Học tiếng Anh: Phát triển tư duy và cơ hội của bạn

Việc học tiếng Anh vô cùng quan trọng đối với trẻ em Việt Nam và cả phụ huynh của bé. Tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh được quốc tế chấp nhận, có thể giúp nâng cao cơ hội và nghề nghiệp; hoặc sẽ gây trở ngại nếu một cá nhân không nói hoặc đọc tốt tiếng Anh.


Lớp Tiếng Anh 1:1 | Trung tâm Học tập Thay Thế Spark
Lớp Tiếng Anh 1:1 | Trung tâm Học tập Thay Thế Spark

Học ngôn ngữ thứ hai hoặc thậm chí là thứ ba khi còn nhỏ sẽ giúp não bộ hoạt động theo hướng có lợi cho người học. Trên thực tế, có nhiều lợi ích từ việc học nhiều ngôn ngữ là không thể phủ nhận. Những người thông thạo nhiều hơn một ngôn ngữ được cải thiện trí nhớ, kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện, nâng cao khả năng tập trung, khả năng đa nhiệm (thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc) và kỹ năng nghe tốt hơn.


Những lợi ích khác

Một trong những lợi ích xã hội của việc học một ngôn ngữ mới là mở ra cơ hội cho bạn trên khắp thế giới. Nếu bạn đang học theo nhóm thì bạn sẽ có ngay những người bạn mới để chia sẻ ngôn ngữ mới của mình. Nếu không, một khi bạn đặt chân đến một nơi nào đó và có thể sử dụng những gì mình đã học, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về mức độ cởi mở của mọi người khi bạn giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ của họ.


Các nhà tuyển dụng sẽ hài lòng hơn khi nhân viên họ nói được hai thứ tiếng. Những người đa ngôn ngữ có thể giao tiếp và tương tác trong nhiều cộng đồng. Các nhà tuyển dụng tiềm năng coi đây là một tài sản quý giá trong các kỹ năng của nhân viên vì họ có thể kết nối với nhiều người hơn.


Có thể nói rằng song ngữ đang ngày càng trở thành một kỹ năng cần thiết và thiết yếu cho bất kỳ ai muốn theo kịp nền kinh tế toàn cầu đang gia tăng nhanh chóng hiện nay. Khi ngày càng có nhiều người nhận ra tầm quan trọng của việc học thêm ngôn ngữ mới, những người chỉ nói một ngôn ngữ sẽ bắt đầu bị tụt hậu trong quá trình thay đổi của chúng ta hướng tới một xã hội toàn cầu, hòa nhập và kết nối hơn.

Khi bạn nói được nhiều thứ tiếng, bạn có một lợi thế đặc biệt khi đi du lịch mà những du khách khác có thể không để tâm tới. Biết nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ mở ra sự lựa chọn về điểm kỳ nghỉ của bạn. Du lịch đến một đất nước xa lạ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có thể nói được ngôn ngữ của quốc gia đó. Không yêu cầu lưu loát. Người dân địa phương ở bất kỳ đâu cũng đều đánh giá cao khi bạn đã dành thời gian để cố gắng học và giao tiếp bằng ngôn ngữ của họ. Nó thể hiện sự tôn trọng cao hơn và là một cách dễ dàng để gặp gỡ những con người mới.


Điều tuyệt vời nhất khi học một ngôn ngữ khác là sau khi học một ngôn ngữ, việc học một ngôn ngữ khác sẽ dễ dàng hơn gấp 1000 lần. Khi bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai, học viên sẽ nhận thấy rằng các kỹ thuật tiếp thu mà họ đã sử dụng cũng có thể được áp dụng cho việc học các ngôn ngữ bổ sung.


Vậy thì bạn đang chờ đợi điều gì? Nếu bạn có con nhỏ, chúng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ việc học một ngôn ngữ khác. Học tiếng Anh khi còn nhỏ mang lại cho trẻ một sự khởi đầu thuận lợi ở trường học và giúp chúng trở nên xuất sắc trong quá trình học cao hơn sau này.


 

Spark Alternative Learning Center, an International English school located in Ho Chi Minh City Vietnam, provides progressive education and training for children and parents Pre-K through high school in an environment uniquely customized to the learning styles and needs of each child.


 

Get more information:

Email us at Info@spark-vn.com or call 0398143487.